tương lai ngành công nghệ thực phẩm

Go down

tương lai ngành công nghệ thực phẩm

Bài gửi  lê thủy chung on Sat Nov 26, 2011 11:37 am

em là sinh viên năm 3 ngành công nghệ thực phẩm, học 3 năm rồi nhưng vẫn thấy nản quá. Hôm qua nghe đứa bạn bảo ngành mình không sinh được việc. Anh chị nào học ngành mình mà ra trường rồi có thể cho em một ít kinh nghiệm được không ạ? Crying or Very sad

lê thủy chung
Nhập môn
Nhập môn

Tổng số bài gửi : 1
Points : 3
Join date : 10/09/2011
Đến từ : Gia Lai

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: tương lai ngành công nghệ thực phẩm

Bài gửi  thanhnd51 on Thu Dec 01, 2011 11:41 pm

lê thủy chung đã viết:em là sinh viên năm 3 ngành công nghệ thực phẩm, học 3 năm rồi nhưng vẫn thấy nản quá. Hôm qua nghe đứa bạn bảo ngành mình không sinh được việc. Anh chị nào học ngành mình mà ra trường rồi có thể cho em một ít kinh nghiệm được không ạ? Crying or Very sad

Chào bạn lê thủy chung.
Câu hỏi của bạn là một nỗi niềm chung của nhiều sinh viên nói chung và sinh viên CNTP nói riêng, tất nhiên là bạn hiểu rằng việc bạn sau khi ra trường có xin dc việc hay ko thì ko chỉ phụ thuộc vào việc bạn học ngành nào. Tôi ko cho rằng tôi có nhiều cảm hứng để trả lời bạn nhưng nếu câu hỏi của bạn mà ko có ai trả lời thì ko chỉ bạn mà có những sinh viên khác cảm thấy nản giống bạn, thay vì phấn đấu học tốt hơn.

Người bạn của bạn nói ko sai đâu, ngành của mình đúng là ko dễ xin việc so với 1 số ngành công nghệ hiện đại khác. Trong số bạn bè tôi mới ra trường từ năm nay, hiện tại có khoảng 50% là đã có việc, trong số những người có việc thì có khoảng 1/3 là làm việc đúng ngành học thôi.

Tôi ko có đủ kinh nghiệm để nói với bạn là bạn nên làm công việc gì, xin việc ở đâu. Nhưng tôi sẵn sàng chia sẻ với bạn 1 vài quan điểm của thày giáo của tôi và bạn bè tôi mà tôi từng được nghe.

Thày tôi từng nói : ngành thực phẩm ko dễ dàng để thu được những lợi nhuận lớn, nhưng dù làm ngành gì, khi sa cơ, hãy quay về làm trong ngành thực phẩm, sẽ ko chết đói đâu.

Một anh bạn tôi nói : làm việc trong ngành này có tỷ lệ nam : nữ thường là 3:7 hoặc 2 : 8, lý do là bởi vì đa số nữ giới thường ko dám bỏ nghề để làm lại từ đầu.

Một chị đồng nghiệp của tôi vốn ko là kỹ sư thực phẩm nhưng chị đã từ chối 1 vài vị trí công việc khác để làm nghề này, chị ấy cho rằng tuy ko phải là đúng nghề nhưng vì chị ấy đã khẳng định được năng lực của mình nên nếu tiếp tục làm việc này thì chị có cơ hội nhiều hơn là làm việc khác.

Thế còn bạn, quan điểm của bạn sẽ ra sao ? Bạn ko cần trả lời tôi, bạn hãy trả lời cho người bạn mà bạn nói ở trên

thanhnd51
Nhập môn
Nhập môn

Tổng số bài gửi : 4
Points : 7
Join date : 14/03/2011
Đến từ : Hà Nội

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết