SỬ DỤNG TIA HỒNG NGOẠI TRONG BẢO QUẢN THÓC
Trang 1 trong tổng số 1 trang
SỬ DỤNG TIA HỒNG NGOẠI TRONG BẢO QUẢN THÓC
SỬ DỤNG TIA HỒNG NGOẠI
TRONG QUÁ TRÌNH BẢO QUẢN THÓC
USE INFRARED RAYS IN RICE PRESERVATION
LÊ VĂN HOÀNG
Trường Đại học Bách Khoa, Đại học Đà Nẵng
TÓM TẮT
Trong quá trình nhập kho, độ ẩm của thóc không đồng nhất. Với tình hình kho tàng hiện tại, việc bảo quản lâu ngày thường dẫn đến xuất hiện nhiều loại côn trùng, vi sinh vật. Những tổn thất do côn trùng và vi sinh vật trong điều kiện vượt độ ẩm cho phép của thóc bảo quản là rất lớn. Nhưng nếu khối hạt bảo quản được xử lí bằng bức xạ hồng ngoại thì không những côn trùng bị tiêu diệt gần như tuyệt đối, độ ẩm khối hạt nhanh chóng đạt độ ẩm bảo quản cho phép mà chất lượng của khối hạt cũng được bảo giữ tối đa.
ABSTRACT
As rice is stored in warehouses, its humidity is often homogeneous. Under the current warehouses’ conditions, the long-term preservation usually leads to the appearance of various kinds of insects and microorganisms. The insects and microorganisms that live in the environment with extremely high humidity will damage rice a lot; however, this will not happen if the rice is preserved with infrared rays. Besides, infrared rays can not only destroy insect nearly completely but also help the rice get the standard humidity and the best quality.
Download: [You must be registered and logged in to see this link.]
TRONG QUÁ TRÌNH BẢO QUẢN THÓC
USE INFRARED RAYS IN RICE PRESERVATION
LÊ VĂN HOÀNG
Trường Đại học Bách Khoa, Đại học Đà Nẵng
TÓM TẮT
Trong quá trình nhập kho, độ ẩm của thóc không đồng nhất. Với tình hình kho tàng hiện tại, việc bảo quản lâu ngày thường dẫn đến xuất hiện nhiều loại côn trùng, vi sinh vật. Những tổn thất do côn trùng và vi sinh vật trong điều kiện vượt độ ẩm cho phép của thóc bảo quản là rất lớn. Nhưng nếu khối hạt bảo quản được xử lí bằng bức xạ hồng ngoại thì không những côn trùng bị tiêu diệt gần như tuyệt đối, độ ẩm khối hạt nhanh chóng đạt độ ẩm bảo quản cho phép mà chất lượng của khối hạt cũng được bảo giữ tối đa.
ABSTRACT
As rice is stored in warehouses, its humidity is often homogeneous. Under the current warehouses’ conditions, the long-term preservation usually leads to the appearance of various kinds of insects and microorganisms. The insects and microorganisms that live in the environment with extremely high humidity will damage rice a lot; however, this will not happen if the rice is preserved with infrared rays. Besides, infrared rays can not only destroy insect nearly completely but also help the rice get the standard humidity and the best quality.
Download: [You must be registered and logged in to see this link.]
Similar topics
» nghiên cứu sự hình thành enzym alpha amylaze trong thóc để làm thế liệu trong sx bia
» Phụ gia trong giò lụa
» PHỤ GIA DÙNG TRONG CHẾ BIẾN THỰC PHẨM
» tại sao pec tin tan trong đường
» Sắc tố trong thực phẩm
» Phụ gia trong giò lụa
» PHỤ GIA DÙNG TRONG CHẾ BIẾN THỰC PHẨM
» tại sao pec tin tan trong đường
» Sắc tố trong thực phẩm
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|