GIỚI THIỆU VỀ ACID CITRIC
Trang 1 trong tổng số 1 trang
GIỚI THIỆU VỀ ACID CITRIC
Axít citric là một axít hữu cơ thuộc loại yếu và nó thường được tìm thấy trong các loại trái cây thuộc họ cam quít. Nó là chất bảo quản thực phẩm tự nhiên và thường được thêm vào thức ăn và đồ uống để làm vị chua. Ở lĩnh vực hóa sinh thì axít citric đóng một vai trò trung gian vô cùng quan trọng trong chu trình axít citric của quá trình trao đổi chất xảy ra trong tất cả các vật thể sống. Ngoài ra axít citric còn đóng vai trò như là một chất tẩy rửa, an toàn đối với môi trường và đồng thời là tác nhân chống oxy hóa. Axít citric có mặt trong nhiều loại trái cây và rau quả nhưng trong trái chanh thì hàm lượng của nó được tìm thấy nhiều nhất, theo ước tính axít citric chiếm khoảng 8% khối lượng khô của trái chanh.
[You must be registered and logged in to see this link.]
Similar topics
» CÁC ACID AMIN TRONG THỰC PHẨM
» Phần mềm chuyển đổi đơn vị trong tính toán thiết kế thiết bị
» tìm hiều về thiết bị thực phẩm
» Thiết kế nhà máy bia
» Thiết bị sản xuất kẹo mềm
» Phần mềm chuyển đổi đơn vị trong tính toán thiết kế thiết bị
» tìm hiều về thiết bị thực phẩm
» Thiết kế nhà máy bia
» Thiết bị sản xuất kẹo mềm
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|