quá trình thiết bị trong thực phẩm
Trang 1 trong tổng số 1 trang
quá trình thiết bị trong thực phẩm
Hiên giờ mình đang học các quá trình thiết bị trong công nghiệp thực phẩm phần về các quá trìnhđun nóng, làm nguội, ngưng tụ, cô đặc, kết tinh, làm lạnh, lạnh đông. Anh chị nào có tài liệu về bài tập có hướng dẫn giải thì chỉ post lên cho mình nhen. Cảm ơn nhiều.
Mình có hai bài tập nhưng vẫn chưa giải ra mong các bạn có thể giúp mình
bài 1:
Một thiết bị trao đổi nhiệt ống chùm để làm lạnh rượu etylic có nồng độ 75% và môi trường làm lạnh là nước. Etlylic đi trong ống, nước đi ngoài ống .
Etylic có G1= 1930kg/h, cp1= 3,8kj/kgk, t1= 68oC, nhiệt độ ra khỏi thiết bị là t2
Nước: có G2= 1456kg/h, cp2= 4,186 kj/kgk, t1'= 14oC, nhiệt độ ra khỏi thiết bị là t'2=
Thiết bị trao đổi nhiệt có F= 20m2 , k= 158,9W/m2k
Yêu cầu:
1.thiêt lập pt để tính toán cân bằng nhiệt
2.Tính t2, t2' trong trường hợp chuyển động ngược chiều và cùng chiều
Bài 2
Một thiết bị ngưng tụ NH3 bằng h2o ngược dòng, 1-2 : giai đoạn làm mát, 2-3: giai đoạn làm nguội, 3-4: giai đoạn quá lạnh, biết
Trạng thái 1(t1= 89oC, h1 = 1200kj/kg) 2(t2- 35oC, h2 = 870kj/kgk), 3(h3= 375OC), 4(t4= 30oC,h4 = 280kj.kgk)
Nước vào làm mát và ngưng tụ có nhiệt độ vào = 20OC, ra = 28oC
K = 8o W/m2k
Hãy xác định: lưu lượng nước, diện tích trao đổi nhiệt,. số ống trao đổi nhiệt, biết d= 28mmm, l= 2m
Mình có hai bài tập nhưng vẫn chưa giải ra mong các bạn có thể giúp mình
bài 1:
Một thiết bị trao đổi nhiệt ống chùm để làm lạnh rượu etylic có nồng độ 75% và môi trường làm lạnh là nước. Etlylic đi trong ống, nước đi ngoài ống .
Etylic có G1= 1930kg/h, cp1= 3,8kj/kgk, t1= 68oC, nhiệt độ ra khỏi thiết bị là t2
Nước: có G2= 1456kg/h, cp2= 4,186 kj/kgk, t1'= 14oC, nhiệt độ ra khỏi thiết bị là t'2=
Thiết bị trao đổi nhiệt có F= 20m2 , k= 158,9W/m2k
Yêu cầu:
1.thiêt lập pt để tính toán cân bằng nhiệt
2.Tính t2, t2' trong trường hợp chuyển động ngược chiều và cùng chiều
Bài 2
Một thiết bị ngưng tụ NH3 bằng h2o ngược dòng, 1-2 : giai đoạn làm mát, 2-3: giai đoạn làm nguội, 3-4: giai đoạn quá lạnh, biết
Trạng thái 1(t1= 89oC, h1 = 1200kj/kg) 2(t2- 35oC, h2 = 870kj/kgk), 3(h3= 375OC), 4(t4= 30oC,h4 = 280kj.kgk)
Nước vào làm mát và ngưng tụ có nhiệt độ vào = 20OC, ra = 28oC
K = 8o W/m2k
Hãy xác định: lưu lượng nước, diện tích trao đổi nhiệt,. số ống trao đổi nhiệt, biết d= 28mmm, l= 2m
candyspkt- Nhập môn
- Tổng số bài gửi : 1
Points : 3
Join date : 11/03/2011
Đến từ : ĐH Sư Phạm Kĩ Thuật
Similar topics
» Phần mềm chuyển đổi đơn vị trong tính toán thiết kế thiết bị
» một số thiế bị kiểm tra nhiệt độ trong thực phẩm
» Sắc tố trong thực phẩm
» phu gia trong sữa bột
» Phụ Gia Trong Nước Rau Quả
» một số thiế bị kiểm tra nhiệt độ trong thực phẩm
» Sắc tố trong thực phẩm
» phu gia trong sữa bột
» Phụ Gia Trong Nước Rau Quả
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|